Xe nâng tiếng anh là gì ??? Giải thích ngọn ngành

Xe nâng tiếng anh là gì? Theo ngôn ngữ chuyên ngành, xe nâng được chia thành nhiều danh từ riêng biệt. Mỗi dòng được chế tạo ra nhằm đáp ứng các yêu cầu công việc khác nhau.

XE NÂNG CHẠY ĐÔNG CƠ ĐỐT TRONG:  IC FORKLIFT TRUCKS – ENGINE POWERED FORKLIFT

Mẫu xe nâng 2 cầu chuyển động, trang bị động cơ đốt trong. Nhiên liệu phổ biến: Dầu, Xăng, Gas.

+, LPG Forklift: Dòng xe nâng động cơ đốt trong, nhiên liệu là xăng, khí hóa lỏng, hoặc kết hợp cả hai. Đáp ứng được những yêu cầu cao hơn về lưu lượng khí thải phát sinh ra ngoài môi trường.  Được nhiều nền sản xuất tiên tiến ưu chuộng. Tuy nhiên, nhiên liệu khí đốt hay xăng lại có giá thành khá đắt đỏ so với dầu diesel.

Diesel Forklift Truck

+, Diesel Forklift Truck: Một trong mẫu xe nâng được sử dụng phổ biến nhất, do mang nhiều ưu điểm vượt trội. Kết cấu động cơ đơn giản, dễ sửa chữa. Thể tích xi lanh lớn, cho momen xoắn lớn, giúp xe hoạt động năng suất hơn. Bền bỉ, ít chịu tác động của môi trường bên ngoài. Dầu diesel cũng có giá thành rẻ hơn tương đối nhiều so với các loại nhiên liệu khác.

Nhược điểm của Xe nâng dầu diesel là tiếng nổ khá ồn, lượng khói phát sinh nhiều. Không phù hợp với không gian khép kín, các môi trường sản xuất sạch như: Chế biến thực phẩm, dược phẩm, linh kiện điện tử…

Heli Lpg Forklift

XE NÂNG CHẠY ĐIỆN tiếng anh là => ELECTRIC FORKLIFT TRUCKS

Dòng xe dùng bình ắc quy là nguồn cung cấp năng lượng cho hệ thống motor điện, để điều khiển các cơ cấu nâng hạ và di chuyển. Ưu điểm là tiếng ồn thấp, hoạt động êm ái, không gây khói bụi. Trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ người lái thông minh, công nghệ an toàn. Nhỏ gọn hơn các mẫu xe nâng động cơ đốt trong.

XE NÂNG ĐIỆN NGỒI LÁI tiếng anh là => ELECTRIC COUNTERBALANCED FORKLIFT TRUCKS

2 Cầu chuyển động tương tự như xe nâng dầu. Khoảng sáng gầm xe lớn, cho khả năng vượt địa hình tốt. Thường được trang bị motor di chuyển công suất lớn, giúp xe di chuyển với tốc độ cao, leo dốc khỏe hơn so với các mẫu xe nâng điện cỡ nhỏ.

Three Wheel Electric Forklift Truck

Xe nâng điện ngồi lái cũng có những phân khúc tải trọng lớn, lên tới 10-12 tấn. Nhiều tùy chọn dung lương và thương hiệu ắc quy khác nhau. Tùy chọn loại motor điện 1 chiều hoặc xoay chiều.

XE NÂNG ĐIỆN NHÀ KHO tiếng anh là => WAREHOUSE EQUIPMENTS

Đây là những dòng xe được thiết kế chuyên biệt để sử dụng trong kho xưởng khép kín, nơi lưu trữ hàng hóa với diện tích nhỏ hẹp.

Khác biệt lớn nhất của phân khúc này là ở thiết kế bánh xe di chuyển. Do chủ yếu hoạt động trên địa hình bằng phẳng, nên các nhà sản xuất xe đã sử dụng bộ bánh di chuyển bằng nhựa PU. Có diện tích bề mặt tiếp xúc nhỏ hơn rất nhiều so với loại lốp cao su. Làm giảm ma sát, giúp tiết kiệm năng lượng hơn trong quá trình di chuyển. Ít đàn hồi, ổn định hơn, giữ thăng bằng, giúp thân xe được tĩnh, để đảm bảo an toàn khi phải nâng hàng hóa lên cao.

Phân loại xe nâng điện nhà kho

+, Electric Pallet Stackers: Xe nâng điện đứng lái – Dạng nâng cao. Thiết kế nhỏ gọn, di chuyển, luồn lách dễ dàng trong không gian hẹp. Mẫu mã cực kỳ đa dạng, đáp ứng tối đa các yêu cầu công việc khác nhau. Giá thành đầu tư khá mềm, là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp có nguồn vốn đầu tư hạn hẹp.

Heli Electric Pallet Stacker

+, Electric Pallet Trucks: Bao gồm cả xe nâng điện thấp, xe nâng tay điện cỡ nhỏ. Thiết kế tổng thể cũng tương tự như các dòng xe nâng điện đứng lái. Chuyên để sử dụng để di chuyển hàng đến các vị trí mục tiêu, không có khả năng nâng cao. Được coi là bản cải tiến của xe nâng tay cơ khí thông thường. Giúp công việc vận hành được năng suất hơn. Giảm mệt mỏi cho người vận hành xe.

Heli Electric Pallet Truck

+, Electric Reach Trucks: Mẫu xe nâng điện đứng lái chuyên nâng cao. Được lựa chọn trong kho chứa hàng có sử dụng dang giá kệ nhiều tầng. Nhờ thiết kế dịch chuyển khung, kích thước tổng thể được tiết kiệm đáng kể hơn. Phân bố tải trọng hợp lý, giúp tải trọng nâng an toàn của xe không bị giảm nhiều khi đưa hàng hóa lên cao. Xe nâng Reach Truck thường có motor nâng hạ cao suất rất lớn. Điều này tạo tốc độ nâng hạ cao hơn. Điều này rất quan trọng, khi khoảng các để đưa hàng lên cao chiếm tương đối nhiều trong mỗi chu trình vận hành.

Heli Electric Reach Truck

XE NÂNG TẢI TRỌNG LỚN – XE NÂNG HẠNG NẶNG: HEAVY FORKLIFT

Mẫu xe được trang bị động cơ có công suất và momen xoắn lớn, lý tưởng phục vụ ở ngoài công trường, cảng biển; nhà máy sản xuất thép… Sử dụng ở ngoài trời; hoặc những nơi có không gian rộng lớn. Thiết kế với độ an toàn cao; vận hành nhẹ nhàng; nâng hàng vượt tải lớn; chi phí vận hành thấp.

Heli Heavy Forklift

XE NÂNG KẸP CONTAINER RỖNG: EMPTY CONTAINER STACKER

Xe nâng container rỗng là dòng xe nâng chuyên dụng, thường được sử dụng ở các cảng biển; cảng hàng hóa nội địa. Xe có kết cấu khung nâng đặc biệt, thích hợp cho việc vươn dài để xếp dỡ thùng container rỗng. Được phát triển để phù hợp với nhiều yêu cầu công việc khác nhau; kết hợp công nghệ mới nhất để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe hiện có. Các tính năng, thiết kế chính là kết quả của phân tích kỹ lưỡng các yêu cầu xử lý, đảm bảo năng suất tối đa.

Heli Empty Container Stacker

XE NÂNG GẮP CONTAINER ĐẶC: REACH STACKERS

Có nhiều tên gọi khác nhau như: Xe nâng reachstacker – xe nâng container – xe chụp container – xe gắp container. Được phổ biến và phát triển là do công năng tuyệt vời của nó. Tại các cảng hay kho bãi lớn, nơi hàng hóa tập trung và đóng container để vận chuyển thì các dòng xe nâng container đóng vài trò rất quan trọng, những thiết bị này giúp di chuyển sắp xếp container một cách linh động và hiệu quả. Với một chiếc xe nâng container bạn có thể bốc xếp container hàng lên đến hàng trăm tấn, tầm nâng có thể cao hơn 16m, chúng cho phép xếp từ 3 đến 5 dãy cùng khả năng di chuyển linh hoạt trên nhiều địa hình với 1 người điều khiển.

XE NÂNG LẮP BỘ CÔNG TÁC – FORKLIFT ATTACHMENTS

Attachments ý chỉ bộ cơ cấu càng kẹp – Bộ công tác được gắn trên các xe nâng. Mỗi loại đều được thiết theo 1 cách riêng nâng và giữa hàng hóa có đặc tính vật lý khác nhau. Những công việc mà xe nâng sử dụng loại nĩa nâng thông thường không thể đáp ứng được.

Heli Forklift Attachment

Bộ công tác trên xe nâng hàng bao gồm hàng trăm mẫu mã khác nhau. Nhưng phổ biến nhất vẫn là các bộ càng kẹp giấy cuộn (Paper folder), kẹp khối (Bale clamp), kẹp gạch (Block clamp). Cơ cấu mâm xoay hay gật gù, gầu xúc.

Bộ dịch giá Side shifter, hay dịch càng – fork positioner cũng được xếp vào dòng Forklift attachments này.

CÔNG TY TNHH XE NÂNG BÌNH MINH – Đại lý ủy quyền duy nhất tại Việt Nam phân phối xe nâng HELI

Copyright 2018 © Xe Nâng Bình Minh | Thiết kế bởi Web Bách Thắng