Tổng hợp các mẫu xe nâng dùng cho giá kệ đơn Selective

Công việc lựa chọn xe nâng cho kệ đơn Selective tương đối đơn giản. Loại kệ này có cách bố trí khoảng cách giữa các kệ hàng linh hoạt, thay đổi thiết kế đáp ứng pallet theo yêu cầu, phù hợp với mọi loại xe nâng hàng.

Quá trình thiết kế giá kệ và việc lựa chọn xe nâng thường đi kèm với nhau. Người dựng giá kệ cần có những hiểu biết nhất định về khả năng hoạt động của xe; đồng thời cân đối với yêu cầu về diện tích nhà kho, cách sắp xếp kệ và chủng loại hàng của chủ kho đưa ra. Người tư vấn xe nâng cũng cần nắm được những điểm quan trọng để đưa 1 thiết bị xe nâng phù hợp với tiêu chuẩn của pallet hàng; tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại giá kệ khác nhau.

Selective Racking

TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA LOẠI GIÁ KỆ SELECTIVE

Được sử dụng phổ biến nhờ sử hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Bạn có thể dễ dàng tháo lắp và di chuyển kệ hàng khi cần thiết, bằng cách tháo rời các kết nối bulong giữa các chi tiết.

Cấu tạo của kệ hàng Selective

kệ để hàng selective

Kệ selective được cấu tạo từ 6 thành phần cơ bản như sau:

1, Cột chịu tải

2, Thanh liên kết khung

3, Cột bảo vệ

4, Thanh Beam

5, Rào bảo vệ

6, Thanh Support

Ưu điểm

+, Khả năng chịu tải lên tới 2000 (kg).

+, Cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ, chi phí lắp đặt thấp.

+, Tính di động cao, dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với nhiều chủng loại hàng khác nhau.

+, Phù hợp để sử dụng với hầu hết các mẫu xe nâng dầu; xe nâng điện nhà kho; xe nâng cơ…

+, Thiết kế giúp xe nâng có thể tiếp cận hàng từ nhiều phía, lấy hàng linh hoạt, tiết kiệm thời gian.

+, Phù hợp với những kho hàng cần xuất nhập liên tục, giúp việc quản lý hàng tồn kho đơn giản hơn.

+, Có khả năng chịu nhiệt lên tới -60 độ C, đáp ứng được với các kho chứa hóa chất, thực phẩm…

Nhược điểm

+, Chiếm nhiều diện tích, không phù hợp với kho hàng có diện tích đất hạn chế.

+, Mật độ lưu trữ hàng không cao như các loại kệ Double deep, Drive in, VNA…

+, Khả năng chịu tải của mỗi tầng kệ chỉ ở mức trung bình. Khoảng dưới 3000 (kg) mỗi tầng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM KHI LỰA CHỌN XE NÂNG CHO GIÁ KỆ HÀNG SELECTIVE

+, Điều đầu tiên, phải xác định được loại hàng hóa (hàng rời hay đóng kiện); kích thước khối hàng là bao nhiêu để lựa chọn chiều dài càng xe nâng phù hợp.

+, Palet chứa hàng là loại 1 mặt hay 2 mặt. Nếu là pallet 1 mặt thì công việc sẽ trở nên dễ dàng, vì nó tương thích với mọi loại xe nâng. Nếu dùng pallet 2 mặt thì cần những loại xe nâng có càng nâng nằm tự do, chân đỡ rộng ôm phía ngoài pallet hàng. Hoặc loại xe nâng sử dụng phần thân làm đối trọng.

+, Chiều cao kệ hàng cao nhất là bao nhiêu??? Để lựa mẫu xe có chiều cao nâng phù hợp. Thường chiều cao này phải lớn hơn tầng kệ cao nhất khoảng 15 cm đến 20 cm, để pallet không bị vướng vào thanh Beam khi xếp hàng.

Forklift For Selective Racking

Hotline tư vấn lựa chon xe nâng cho kệ hàng Selective 0988705553 

+, Ngoài việc nâng hạ lên giá kệ, nếu muốn xe kiêm luôn việc đóng hàng vào container; cần chú ý lựa chọn khung nâng chui container 2 tầng hoặc 3 tầng. Nếu xe nâng cần di chuyển quãng đường dài, nên chọn các mẫu xe nâng điện ngồi lái hoặc xe nâng dầu, cho khả năng hoạt động linh hoạt hơn xe nâng điện đứng lái.

+, Chiều rộng lối đi giữa các kệ hàng là bao nhiêu??? Lựa chọn mẫu xe nâng có khả năng xoay sở phù hợp.

+, Thời gian làm việc mỗi ngày là bao nhiêu??? Nếu xe hoạt động trên 1 ca liên tục thì nên cân nhắc lựa chọn những loại xe nâng điện có Options tùy chọn ắc quy dung lượng lớn, để kéo dài hơn thời gian làm việc của xe.

+, Nếu là các kho kín bảo quản thực phẩm, hóa chất có nhiệt độ thấp. Cần sử dụng các mẫu xe nâng kho lạnh có thiết kế chuyên dụng.

GIỚI THIỆU CÁC MẪU XE NÂNG HÀNG PHÙ HỢP VỚI KỆ ĐƠN SELECTIVE

Tùy theo cách bố trí giá kệ và tính chất hàng hóa, mà ta có thể lựa chọn những dòng xe nâng khác nhau:

Xe nâng điện ngồi lái – Xe nâng dầu/ xăng/ gas

+, Với những kho có khối lượng hàng trên 2000 (kg), nên chọn các mẫu xe nâng điện ngồi lái, Xe nâng chay dầu/ xăng/ gas. Nâng được tải nặng, nhưng sẽ giảm nhiều khi nâng hàng hóa lên cao. Kích thước khá cồng kềnh, cần không gian xoay sở từ 3900 (mm) trở lên.

Xe nâng ngồi lái kệ Selective

+, Ngoài ra, các mẫu xe này có thể đáp ứng các nhu cầu khác như leo dốc, leo cầu container đóng hàng. Di chuyển linh hoạt giữa các nhà xưởng, gầm cao vượt địa hình tốt.

Xe nâng điện đứng lái

+, Với những kho có lối đi khoảng ~ 3000 (mm), tải trọng trên 1 tấn/ 1 pallet hàng.

Xe nâng Reach Truck kệ đơn

+, Thì ứng với chiều cao nâng từ 3000 (mm) trở nên, thì Xe nâng điện Reach Truck là sự lựa chọn tối ưu nhất. Đây là mẫu xe nâng điện tầm cao, chuyên ứng dụng cho các loại giá kệ cao tầng từ 4m đến 12m. Nhờ thiết kế chuyên dụng, mà xe nâng Reach truck có thể nâng những pallet hàng nặng lên vị trí rất cao mà vẫn đảm bảo tính an toàn.

+, Giá kệ thấp, với lượng hàng trung bình nhẹ. Chủ kho có thể tham khảo những mẫu xe nâng điện đứng lái nhỏ, xe nâng tay điện cao, xe nâng điện bán tự động. Với kích thước nhỏ gọn hơn, chi phí đầu tư rẻ.

Xe nâng điện đứng lái kệ Selective

CUNG CẤP XE NÂNG KỆ ĐƠN SELECTIVE UY TÍN TẠI VIỆT NAM

Công ty TNHH xe nâng Bình Minh – Đại lý phân phối xe nâng hàng đầu Việt Nam. Cung cấp dịch vụ cho thuê xe dài hạn, cung cấp đầy đủ phu tùng vật tư. Chính sách thanh toán linh hoạt; hỗ trợ dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng.
Nếu bạn đang lên kế hoạch xây dựng kho kệ Double deep hay kệ chui có thể tham khảo thêm:
Thông tin liên hệ:
  • Tư vấn xe nâng: Mr Hậu
  • Số điện thoại: 0988705553
  • Email: hauheli.bm@gmail.com